Bánh Căn – Đặc Sản Phan Thiết

Khi ghé qua các tỉnh miền Nam Trung Bộ, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp món bánh căn ở bất cứ nơi nào nào, từ quán lớn đến các gánh hàng rong. Bánh căn có dạng hình tròn, được làm từ bột gạo và được đúc trong một cái khuôn vô cùng đặc biệt.

Bánh Căn – Đặc Sản Phan Thiết

Bánh căn thường được bán theo cặp chứ rất ít khi bán lẻ, ở giữa mỗi chiếc bánh có thể quét thêm mỡ hành. Nhân bánh cũng vô cùng phong phú nào là trứng, mực , tôm, thịt xay,…

Khuôn đúc bánh căn được làm từ đất nung, có nhiều lỗ tròn nhỏ thành các khuôn nhỏ bên trong.

Nguyên liệu để làm bánh căn vô cùng đơn giản và phổ biến. Nguyên liệu bao gồm: bột gạo, mỡ hành, thịt xay( trứng, tôm, thịt xay,…) và nước sốt (nước chấm). Tuy nguyên liệu đơn giản là thế nhưng để ra được món bánh ngon thì không đơn giản chút nào đâu, cần có bí quyết riêng đấy.

Bánh Căn – Đặc Sản Phan Thiết

Bình thường, để cho bánh nở xốp thì ta sẽ dùng gạo cũ ngâm qua đêm. Bí quyết nằm ở chỗ khi xay gạo, phải trộn thêm một chút cơm nguội thì bánh sẽ ngon hơn. Kế tiếp là đổ bánh, ta đặt khuôn trên lò than rồi thoa vào khuôn một lớp mỡ.

Tiếp đó, chờ cho khuôn nóng đều trút bột vào từng khuôn, rồi cho tiếp vào từng khuôn bột phần nhân là trứng đánh đều, mực, hay thịt heo, tôm… và đậy nắp khuôn kín, đến khi thấy có mùi bột cháy xém là bánh đã chín rồi!

Quết thêm một lớp mỡ hành lên trên là đã có những chiếc bánh căn ngon lành, thơm phức. Bánh căn được ăn kèm với nước chấm gồm xíu mại, mỡ hành hay có thể chỉ đơn giả là bát mắm có thêm chút ớt, tỏi, xoài băm. Bánh căn ngon nhất là khi còn nóng hổi, nhúng ngập nước chấm trước khi dùng các bạn nhé!

 

Xem thêm các bài viết ẨM THỰC ĐÓ ĐÂY tại đây:

>> Tổng hợp các món ăn ẩm thực đó đây

>> Cháo cá lóc đậm chất miền Tây

>> Công Thức Làm Bún Chả Obama Ngon Đúng Điệu

>> Gợi ý ẩm thực Hà Nội

SHARE