Cách Chế Biến Canh Khổ Qua Nhồi Thịt – Món Ăn Dân Dã Hấp Dẫn

Canh khổ qua nhồi thịt là một món ăn dân dã và vô cùng dễ làm rất được mọi người ưa chuộng. Đi các quán cơm từ bình dân đến nhà hàng, ta đều có thể thấy món này trong thực đơn. Qua đó ta có thể thấy độ hấp dẫn của món ăn này lớn đến thế nào. Sau đây mình sẽ chia sẻ cho bạn cách nấu món khổ qua nhồi thịt này nhé!

Canh khổ qua nhồi thịt

Nguyên liệu để nấu canh khổ qua nhồi thịt

  • Khổ qua: 6 quả
  • Thịt xay: 200g
  • Tiêu, muối, bột nêm
  • Mộc nhĩ: 2-3 tai
  • Hành lá, hành củ, ngò rí
  • Nước dùng hầm xương hoặc nước lã

Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt

Ngâm mộc nhĩ với nước ấm cho nở mềm, sau đó cát bỏ tai rồi rửa sạch và thái nhỏ.

Hành lá: cắt phần đầu trắng đập giập, xắt nhỏ; còn phần lá xanh thì đem để riêng.

Cách chế biến nhân thịt: cho thịt, đầu hành, hành củ, nấm mèo vào tô rồi trộn đều, trong khi trộn cho thêm bột nêm và tiêu cho đều nhân. Trộn xong để im khoảng 15 phút để các mùi vị hòa quyện vào nhau.

Khổ qua nên lựa trái mới hái, thon đều, phải đủ bự để nhồi được nhiều nhân hơn. Bạn nên trần khổ qua vào nước sôi với muối khoảng một phút, sau đó ngâm nước lạnh để dễ lấy ruột hơn.

Tiếp theo bạn cần dùng dao mổ dọc một bên, moi hết ruột như trong hình.

Canh khổ qua nhồi thịt

Tiếp theo là nhồi chặt nhân vào trong ruột khổ qua. Lưu ý phần nhân phải được nhồi cho hơi đầy miệng trái nhưng không vương vãi ra ngoài. Dùng lá hành cột như trong hình để khi hầm thì nhân không bị lòi ra

Bạn nên dùng nước hầm từ xương để món ăn ngon hơn. Nếu không có bạn vẫn có thể dùng nước bình thường và nêm nếm thêm một chút bột bêm.

Khi nước đã sôi, bạn lần lượt thả từng trái khổ qua vào, đun nhiệt độ lớn cho đến khi sôi bùng lên, bạn hớt hết bọt cho nước dùng được trong và hầm đến khi chín mềm.

Khổ qua sau khi múc ra tô cần được điểm ít hành, ngò, tiêu xay để tăng màu sắc và mùi thơm. Chúc các bạn thành công với cách nấu canh khổ qua nhồi thịt này!

Chúc các bạn thành công!

>>>Xem thêm các bài viết hay khác:
Tống hợp các món canh gia đình
Cách Làm Canh Tần Ô Nấu Tôm
Cách Nấu Canh Cải Thịt Bằm Ấm Áp Cho Ngày Se Lạnh
Công thức nấu ăn cho những người mới bắt đầu

SHARE