Cách Làm Cút Chiên Bơ Tuyệt Đỉnh

Một món ăn có lẽ đã trở nên quen thuộc với dân ăn vặt Sài Gòn chính là món cút chiên bơ. Cút chiên bơ thường ngấm gia vị khá đậm, lại thơm mùi bơ, khi ăn có cả dưa chuột ăn kèm, thêm bát nước chấm với bánh mì nữa là đủ bộ.

Cách Làm Cút Chiên Bơ

Nguyên liệu:

– Chim Cút làm sạch để nguyên con hoặc cắt đôi, ba, tư… tùy ý thích
– Nước tương
– Ngũ vị hương
– Dưa leo, rau răm
– tỏi bằm
– muối tiêu + chanh
– Bơ
– Mật ong
– Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu,…

Cách làm:

Bước 1: Uớp chim Cút với ít muối, hạt nêm, tiêu, tỏi bằm, ngũ vị hương, bột ngọt, 1 muỗng canh mật ong, 3 muỗng canh nước tương cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm (hoặc nếu gấp thì cũng ráng để cho chim cút thấm gia vị từ 4-5 tiếng rồi hãy chiên) cho thấm gia vị khi chiên ăn mới ngon

Cách Làm Cút Chiên Bơ Tuyệt Đỉnh

Bước 2: Bắc nồi xửng lên bếp chờ nước sôi cho chim Cút vào hấp chín, nhớ thăm chừng chim cút mau mềm lắm để thịt rục quá thì rách da chim Cút. Cút chín gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu để Cút mau ráo nước khi chiên đỡ văng dầu.

Cách Làm Cút Chiên Bơ Tuyệt Đỉnh

Bước 3: Cho dầu ăn vào nồi nhỏ hoặc chảo sâu lòng, canh dầu ăn ngập hết chim Cút là được, mở lửa lớn. Dầu nóng già, cho chim Cút vào chiên, canh trở cho vàng đều chim Cút thì gắp ra để trên dĩa có lót giấy thấm dầu, dùng cọ quét lớp bơ lên đều chim Cút cho thơm (còn không thì lúc cho dầu ăn thì cho luôn bơ vào chảo dầu chung luôn cũng được)

Cách Làm Cút Chiên Bơ

Bước 4: Làm nước sốt: đổ nước ướp thịt vào rây, lược lấy tỏi để riêng. Bắt chảo nhỏ, cho ít bơ vào + tỏi vừa lược vào phi thơm, đổ hết nước ướp thịt vào chảo chờ sôi lại rồi nêm nếm lại cho vừa ăn
dưa leo cắt đôi bỏ ruột, cho ít đường + chanh vào trộn đều, để khoảng 30 phút trở lên cho dưa leo thấm chanh, đường trút bớt nước và ăn kèm với Cút rất ngon.

Cách Làm Cút Chiên Bơ

Bước 5: Thành phẩm: dọn Cút ra dĩa, ăn kèm với muối tiêu chanh, rau râm, dưa leo chua ngọt, bánh mì nóng giòn, ai uống bia thì uống nhé.

Cách Làm Cút Chiên Bơ Tuyệt Đỉnh

LƯU Ý: Tùy theo khẩu vị của mỗi người mà nêm gia vị nhiều hay ít (mặn hay lạt tùy ý), nhưng lưu ý ở đây là nước và mật ong rất quan trọng nhiều hay ít sẽ cho ra màu của chim cút đẹp hay không.

Ăn cút chiên bơ phải đông thì mới vui, mỗi người một miếng, vừa ăn vừa trò chuyện rôm rả thích vô cùng luôn! Nhất là trong mấy ngày mưa thế này, ta tụ tập đám bạn ở nhà rồi làm một mẻ cút chiên bơ, bốc ra bốc vào thôi cũng thích lắm rồi ấy!

Xem thêm một số cách chế biến món ăn ngon khác tại đây:

Tổng Hợp Cách Chế Biến Món Chiên Ngon

Cánh Gà Chiên Nước Mắm Không Bị Khô Cực Dễ

Cách Làm Kimbap Chiên Xù Siêu Giòn Rụm

Những Thông Tin Hữu Ích Và Hấp Dẫn Liên Quan Tới Ẩm Thực 

SHARE