Khám Phá Những Thành Phần Dinh Dưỡng Có Trong Quả Việt Quất

Việt quất có tên quốc tế là Blueberry, được liệt vào một trong mười loại quả bổ nhất trên thế giới. Quả việt quất có rất nhiều chất bổ dưỡng giúp chống lại các bệnh tim mạch, tiểu đường, giảm cholesterol và quan trọng nhất là hiện tượng lão hóa của cơ thể.

thành phần dinh dưỡng có trong quả việt quất

Ngoài ra quả việt quất còn được người ta đồn rằng là loại quả để chế thuốc trường sinh, mang lại tuổi thọ lý tưởng cho một người.

Quả Việt quất có vị ngọt rất dễ chịu. Chúng thường được ăn sống nhưng đôi khi cũng được làm nước ép. Ngoài ra chúng còn là thành phần quan trọng để chế biến một số món bánh nướng thơm ngon.

Giá trị dinh dưỡng của quả việt quất

Quả việt quất có 14% carbohydrates và 84% nước. Chúng chỉ chứa một lượng nhỏ protein và chất béo. Điều này nói lên rằng chúng có chỉ số về đường huyết rất nhỏ và được coi là phù hợp cho người bị tiểu đường

Quả việt còn chứa một lượng chất xơ vừa phải, một chất rất thích hợp cho các chế độ ăn kiêng.

Quả việt quất

Quả việt quất cũng cung cấp rất nhiều vitamin và chất khoáng cho cơ thể. Các loại vitamin chủ yếu là vitamin K1, C; ngoài ra nó còn chứa vitamin A, B, E nhưng với hàm lượng thấp.
Quả Việt Quất rất nhiều chất chống oxy hóa, tác dụng của quả Việt Quất là duy trì sức khỏe tổng thể và hệ thống miễn dịch.

Lợi ích sức khỏe của quả việt quất

Cải thiện trí nhớ

Theo một số nghiên cứu, quả việt quất là thực phẩm tốt nhất cho não bộ. Chúng giúp não bộ chống lại lão hóa và các vấn đề trí nhớ liên quan đến tuổi tác. Các nhà khoa học đã khẳng định thêm quả việt quất vào chế độ ăn hàng ngày sẽ giúp cải thiện trí nhớ đáng kể.

Tăng cường sức khỏe tim mạch

Theo một số nghiên cứu, quả việt quất có thể phòng chống bệnh tim bằng cách hạ huyết áp và ức chế sự oxy hóa cholesterol LDL.

Giảm nguy cơ tiểu đường

Việt quất giảm nguy cơ tiểu đường

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng dùng 2 quả việt quất mỗi ngày trong sáu tuần giúp cải thiện sự nhạy cảm với insulin ở những người béo phì (những người có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao).

Sau một bữa ăn, quả việt quất có thể giảm nồng độ đường trong máu bằng cách ngăn chăn một số enzyme tiêu hóa

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của mình. Hy vọng những thông tin trên sẽ đem lại lợi ích cho các bạn.

 

Xem thêm các bải viết THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG tại đây:

>>Tổng hợp các bải viết thành phần dinh dưỡng

>>Gân bò- “Sâm” thượng phẩm trong nhóm thịt động vật

>>Thành phần dinh dưỡng trong quả việt quất

>>Gợi ý địa điểm ẩm thực Sài Gòn

 

SHARE