Những Thành Phần Dinh Dưỡng Tốt Cho Sức Khỏe Có Trong Cá Hồi

Chắc hẳn chúng ta đều nghe nói rằng cá hồi là một trong những loài cá có giá trị dinh dưỡng vô cùng cao. Vậy chính xác cá hồi gồm những thành phần dinh dưỡng nào, với hàm lượng dinh dưỡng là bao nhiêu?

Những thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe có trong cá hồi

Omega-3 (3,1g/100g)

Theo trang trại cá hồi NORGE danh tiếng tại Na Uy, các nghiên cứu khẳng định rằng cá hồi chính là một trong những loài cá chứa hàm lượng axit béo Omega-3 cao nhất.

Omega-3 rất có ích cho cơ thể trong việc giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch. Đối với trẻ nhỏ, Omega-3 giúp phát triển não bộ. Ngoài ra, Omega-3 còn giúp cải thiện tình trạng của các bệnh nhận trầm cảm và mất trí nhớ.

Protein (18,5g/100g)

Cá hồi rất giàu protein, giúp xây dựng cơ bắp, xương và các mô da trên cơ thể (nhất là khi cơ thể có vết thương cần được lành lại).

Vitamin A (7,1 microgram/100g)

Không chỉ cải thiện thị lực, vitamin A còn giúp trẻ nhỏ mau chóng phát triển thể chất. Vitamin A cũng có tác dụng làm cho làn da đẹp hơn, chống viêm và thậm chí là ngăn ngừa các căn bệnh ung thư với vai trò như một chất chống oxy hóa.

Những thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe có trong cá hồi

Vitamin nhóm B (4 microgram Vitamin B12/100g)

Có nhiệm vụ đẩy mạnh quá trình trao đổi các chất như protein, carbon-hydrat và các chất béo rất hiệu quả, nhằm chuyển tải năng lượng từ thức ăn đến cơ thể. Vitamin nhóm B cũng giúp phát triển các tế bào thần kinh, DNA và các tế bào máu.

Vitamin D (8,6 microgram/100g)

Giúp cơ thể hấp thụ canxi và phốt pho, nhằm mục đích hỗ trợ hệ miễn dịch và giúp xương, răng phát triển.

Selen

Có tác dụng hỗ trợ các chất chống oxy hóa trong cơ thể và thúc đẩy hệ miễn dịch. Đặc biệt, selen bảo vệ tế bào khỏi các tác động xấu từ môi trường, giúp ngăn ngừa bệnh tim và ung thư.

Kali (369mg/100g)

Giúp cân bằng lượng dịch và chất khoáng trong và ngoài cơ thể. Ngoài ra, kali cũng có khả năng cân bằng huyết áp và giúp các cơ liên kết chặt chẽ với nhau.

Những thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe có trong cá hồi

Trong cá hồi có rất nhiều thành phần dinh dưỡng bổ ích rất có lợi cho cơ thể. Các chuyên gia dinh dưỡng cũng đã khuyên nên ăn cá hồi ít nhất 2 lần/ tuần sẽ rất tốt cho sức khỏe. Các bạn hãy chế biến cá hồi để phú hợp với khẩu vị của mình nhé!

 

Xem thêm các bải viết THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG tại đây:

>>Tổng hợp các bải viết thành phần dinh dưỡng

>> Tác dụng không ngờ của táo

>> Gợi ý địa điểm ăn uống tại Hà Nội

>>Thành phần dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe của cà chua

SHARE