Thành Phần Dinh Dưỡng Của Táo

Táo có vị ngon rất đặc biệt, là một trong những thực phẩm ưa thích của tất cả mọi người. Ngoài những cách ăn đơn giản, táo còn là thành phần không thể thiếu trong một số món ăn và cũng có thể chế biến ra các loại nước ép vô cùng ngon và bổ dưỡng.

Dinh dưỡng trong táo

Thành phần dinh dưỡng của táo

Táo rất giàu vitamin C và chất xơ cũng như rất nhiều chất chống oxy hóa. Đặc biệt, ăn táo sẽ giúp ta cảm thấy no nhanh hơn dù nó chứa rất ít calo. Theo một số nghiên cứu đẫ nói rằng táo có lợi ích rất lớn đối với sức khỏe con người

Một trái táo thường chứa 95 calo và lượng calo này chủ yếu sinh ra từ cacbonhydrate.

Táo chủ yếu chứa cacbonhydrate và nước, giàu các loại đường như fructose, sucroso, glucose.

thành phần dinh dưỡng trong táo

Táo rất giàu chất xơ. Một quả táo bình thường chứa khoảng 4 gram chất xơ, tương đường 17% lượng chất xơ cần tiêu thụ trong một ngày. Carbonhydrate, nước và chất xơ có tác dụng điều chỉnh lượng đường huyết trong cơ thể và tăng cường sức khỏe đường ruột

Táo còn chứa rất nhiều vitamin C và chất khoáng. Tuy không nhiều nhưng cũng được coi là đầy đủ và là thực phẩm thiết yếu để cung cấp vitamin.

Các lợi ích của táo

Giảm cân

Táo là lựa chọn hàng đầu cho người giảm cân vì 2 nguyên do. Chính là táo rất nhiều chất xơ và ít năng lượng. Cả 2 điểm này khiến lượng calo nạp vào cơ thể giảm đi và nếu duy trì lâu dài sẽ có tác động rất tích cực đến việc giảm cân.

táo giảm cân

Phòng chống tiểu đường

Theo một số nghiên cứu, táo có thể giúp giảm lượng trong máu và phòng chống bệnh tiểu đường

Giảm mỡ máu và phòng chống các bệnh tim mạch

Theo một số nghiên cứu trên chuột hamster thì táo có thể làm giảm lượng cholestorol và giảm đến 48% các mảng mỡ tích tụ trong động mạch. Vì thế chắc chắn táo có tác dụng giảm lượng mỡ trong máu nhưng không chắc chắn sẽ hiệu quả lên đến 48% ở con người.
Các chất chống oxy hóa có nhiều trong táo cũng là một chất quan trọng để phòng chống các bệnh tim mạch

Ung thư

Táo cung cấp rất nhiều chất chống oxy hóa cũng có tác dụng chống ung thư. Theo một số nghiên cứu , ăn một hoặc nhiều hơn một quả táo mỗi ngày có thể giảm đến 20% nguy có mắc ung thư đại thực tràng và giảm 18% nguy cơ mắc ung thư vú.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của mình. Hy vọng những thông tin trên sẽ đem lại lợi ích cho các bạn.

 

Xem thêm các bải viết THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG tại đây:

>>Giá Trị Dinh Dưỡng Và Lợi Ích Sức Khỏe Của Hạt Điều

>>Tổng hợp các bải viết thành phần dinh dưỡng

>>Tác dụng không ngờ của đậu tây

>>Địa chỉ ăn uống tại Sài Gòn

SHARE